02/05/2024 11:27:08
Hà Tĩnh đón gần 700.000 lượt khách trong dịp lễ 30/4 và 01/5

Theo số liệu thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh, dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm nay, các khu, điểm du lịch trên toàn tỉnh đã đón khoảng 665.000 lượt khách (tăng khoảng 67% so với cùng kỳ năm 2023), trong đó, khách nước ngoài đạt 841 lượt. Lượng khách lưu trú nội địa đạt 52000 lượt (tăng 69,6% so với cùng kỳ 2023). Công suất sử dụng phòng bình quân đạt 60% trong đó các cơ sở lưu trú tại các khu du lịch biển hầu hết đạt 100%.

Du khách tắm biển tại Khu du lịch Thiên Cầm tăng cao

Dịp nghỉ lễ năm nay kéo dài cộng thêm thời tiết nắng nóng nên lượng khách du lịch đến với các khu du lịch biển tại Hà Tĩnh như Thiên Cầm, Xuân Thành, Thạch Hải, Lộc Hà, Kỳ Xuân, Kỳ Ninh, Kỳ Nam… tăng đột biến, các khu du lịch biển gần như “cháy” phòng. Trong 5 ngày nghỉ lễ, Khu du lịch biển Thiên Cầm đã đón 85.000 lượt khách, trong đó có 16.000 lượt khách lưu trú. Khu du lịch biển Xuân Thành đón 92.500 lượt khách, trong đó có 18.980 lượt khách lưu trú. Khu du lịch biển Lộc Hà đón gần 100.000 lượt khách trong đó có 2.789 lượt khách lưu trú.

Beach Club - điểm vui chơi giải trí thu hút khách tại Thiên Cầm

Có được những con số đó là nhờ sự chuẩn bị chu đáo của ngành du lịch Hà Tĩnh nói chung và các Ban quản lý khu du lịch biển trên địa bàn nói riêng từ khâu chỉnh trang cơ sở hạ tầng, công tác tổ chức các hoạt động trong ngày lễ, công tác truyền thông cũng đã được đẩy mạnh… Hầu hết tại các khu du lịch biển, UBND các huyện, thị, thành phố đã chỉ đạo đơn vị liên quan tổ chức sự kiện khai trương du lịch biển năm 2024 với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, ẩm thực sôi nổi và hấp dẫn. Bên cạnh đó, các khu du lịch cũng đã đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ để nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách trong thời gian lưu trú.

Huyện Kỳ Anh tổ chức Hội thi ẩm thực và trưng bày sản phẩm ocop hưởng ứng mùa du lịch biển Hà Tĩnh 2024 thu hút đông đảo du khách

Ngoài việc lựa chọn khu du lịch biển là nơi nghỉ dưỡng và “giảm nhiệt” thì một số du khách lại ưu tiên dành thời gian ngược lên miền núi Hương Sơn để trải nghiệm tại Khu du lịch văn hóa sinh thái Hải Thượng. Cùng với đó, các khu du lịch sinh thái như: Khu du lịch sinh thái Eco Đá Bạc, Khu du lịch sinh thái nhà vườn Đức Đường, Nông trại Phan Gia Trang hay Tùng Lâm Sơn Trại… cũng là những điểm đến thú vị thu hút lượng khách tham quan khá đông trong dịp nghỉ lễ này.

Du khách tham quan nghỉ dưỡng tại Khu du lịch văn hóa sinh thái Hải Thượng

Quỳnh Trang