25/12/2022 08:38:39
Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Hà Tĩnh năm 2022

Ngày 24/12/2022, Ban tổ chức Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2022 đã tổ chức Vòng chung kết và Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo là một hoạt động được tổ chức thường niên. Năm 2022, cuộc thi được phát động từ ngày 13/10/2022. Sau 2 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 25 hồ sơ ý tưởng, dự án khởi nghiệp đăng ký tham dự cuộc thi. Sau vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã đánh giá, chấm điểm và lựa chọn được 10 dự án xuất sắc lọt vào vòng chung khảo. Các dự án lọt vào vòng chung kết tập trung vào lĩnh vực chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh và ứng dụng chuyển đổi số. Hầu hết các dự án đều đã có sản phẩm thực tế.

Tại Lễ tổng kết, Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải Nhất cho dự án ứng dụng chuyển đổi số trong việc xây dựng nền tảng maketing cho doanh nghiệp của tác giả Nguyễn Văn Hiếu (phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh).

Giải Nhì được trao cho các dự án Sản xuất thịt gà mát thương hiệu Công ty CP Nguyệt Quang của tác giả Nguyễn Thị Nguyệt (thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà) và lưỡi cưa Phong Hoa của tác giả Nguyễn Minh Phong (xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ).

Giải ba cuộc thi thuộc về: Dự án sản xuất nem chua Hoài Võ và giò me Hoài Võ của tác giả Võ Thị Hoài (xã Song Kim Trường, huyện Can Lộc); dự án Gypo của tác giả Lê Xuân Thẩm (xã Phú Phong, huyện Hương Khê) và Nguyễn Bính Khiêm (Trường Đại học Vinh); dự án xà phòng Ngọc Lan của tác giả Nguyễn Thị Nga (thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà) và Trần Thái Toàn (phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh).

Giải khuyến khích thuộc về: Dự án HT Media – Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Tĩnh về truyền thông maketting online của tác giả Lê Minh Tuấn (Công ty HT Media, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh); dự án câu lạc bộ gia sư Trường Đại Học Hà Tĩnh của tác giả Phan Thị Yến Nhi, Nguyễn Yến Nhi (Trường Đại học Hà Tĩnh); dự án mô hình “Kinh doanh và phát triển thương hiệu ruốc rươi Lam Hồng” của tác giả Nguyễn Ngọc Đô (xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân); dự án kinh doanh bánh thạch rau câu trên nền tảng công nghệ số của tác giả Trần Lê Gia Bảo, Trần Lê Bảo Thy - Trường THPT Nguyễn Công Trứ (huyện Nghi Xuân).

Các tác giả đạt giải cuộc thi được trao Giấy chứng nhận của Ban tổ chức, Giấy khen của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ về thành tích sáng tạo khoa học công nghệ và tiền thưởng. Tổng giá trị các giải thưởng cuộc thi là 100 triệu đồng. Ngoài ra, các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đạt giải sẽ được giới thiệu đại diện của tỉnh tham gia cuộc thi khởi nghiệp cấp vùng, cấp quốc gia do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức; được các sở, ban, ngành giới thiệu đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư để hỗ trợ khởi nghiệp; được tham gia miễn phí các khóa đào tạo tập huấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức; được ưu tiên xét chọn hỗ trợ vốn chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh.

Tại buổi lễ, ông Bùi Quang Hoàn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã phát động Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Hà Tĩnh năm 2023.

Ngô Bảo Ngọc/TTXT