29/08/2023 14:48:15
Trao quyết định chủ trương đầu tư dự án Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà

Sáng 29/8, tại Hà Nội, Bộ KH&ĐT, Văn phòng Chính phủ, Đại sứ quán Cộng hòa Singapore tại Việt Nam tổ chức hội nghị thúc đẩy triển khai thực hiện các dự án hợp tác đầu tư Việt Nam – Singapore.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long dự hội nghị. Cùng dự có hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, tỉnh, thành phố và hơn 150 doanh nghiệp hai nước Việt Nam, Singapore.

Về phía Hà Tĩnh có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà và lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương dự hội nghị.

Tại hội nghị, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Lý Hiển Long và các nhà lãnh đạo, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án VSIP mới tại Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Thái Bình và Bình Thuận.

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án tại Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Thái Bình và Bình Thuận.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư với các nội dung chính gồm: nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam Singapore, quy mô sử dụng đất của dự án là 190,4 ha, với tổng mức đầu tư hơn 1.555 tỷ đồng, thời gian hoạt động 50 năm.

Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là hơn 233 tỷ đồng; còn lại là vốn huy động khác, thời gian thực hiện dự án là 60 tháng kể từ ngày Nhà nước giao đất cho nhà đầu tư.

Địa điểm đầu tư xây dựng thuộc xã Thạch Liên và xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà

Công ty cổ phần Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP) là nhà đầu tư dự án. Ảnh: Internet

VSIP được thành lập bởi sự hợp tác giữa Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP và Sembcorp Development Ltd. (Singapore).

Kể từ khi xây dựng khu công nghiệp đầu tiên tại Bình Dương vào năm 1996, hiện nay, VSIP đã hình thành chuỗi 11 khu công nghiệp và Khu đô thị, tổng diện tích trên 10.000 ha tại Việt Nam.

Trước đó, tháng 5/2023, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã trao cho đại diện VSIP Biên bản ghi nhớ đầu tư Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà tại Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh.

Lễ trao Biên bản bản ghi nhớ tại Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh

Đức Hoàng/XTĐT