27/03/2023 07:58:27
Tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nhà máy Thủy điện Vũ Quang

UBND tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án Nhà máy Thủy điện Vũ Quang với tổng vốn đầu tư 149,763 tỷ đồng, công suất thiết kế 4,8MW.

Theo đó, tại Quyết định số 10/QĐ-UBND ngày 23/03/2023, UBND tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư cho Công ty Cổ phần Thủy điện Vũ Quang.

Dự án triển khai trên diện tích khu đất 19.777m2, nằm trong hành lang công trình thủy lợi đập dâng Vũ Quang, hệ thống thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang thuộc thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang. Dự án đi vào hoạt động sẽ cung cấp hòa vào lưới điện quốc gia hàng năm khoảng 12,52 triệu kWh.

Dự án dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động chậm nhất là Quý II/2025.

Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Thủy điện Vũ Quang, đơn vị được thành lập góp vốn triển khai dự án bởi các đơn vị: Tổng Công ty cơ điện xây dựng, Công ty cổ phần Thương mại và Công nghệ năng lượng Châu Âu, Công ty Cổ phần Thủy điện Ngàn Trươi.

Hoàng Hiền/XTĐT