05/04/2024 15:41:18
Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch “Một hành trình - Nhiều trải nghiệm” sẽ được tổ chức bên lề Hội chợ VITM Hà Nội năm 2024.

Hội nghị do Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư Hà Tĩnh (IPA Hà Tĩnh) cùng Sở Du lịch Ninh Bình, Sở Văn hóa, Thể theo và Du lịch Thanh Hóa và Sở Du lịch Nghệ An tổ chức tại Hà Nội; đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiến của Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội 2024.

Hội nghị được tổ chức vào sáng ngày 11/4/2024 tại Khách sạn TQT, số 01, đường Yết Kiêu, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Với chủ đề “Một hành trình - Nhiều trải nghiệm các đơn vị mong muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến, thị trường, sản phẩm du lịch, dịch vụ mới và các sự kiện du lịch tiêu biểu năm 2024 nhằm thu hút khách du lịch đến với 04 tỉnh; xây dựng hình ảnh du lịch 4 địa phương thông qua việc liên kết thành một hành trình, nhiều trải nghiệm; đẩy mạnh hoạt động hợp tác, liên kết quảng bá, xây dựng, định vị thị trường, giới thiệu chương trình kích cầu du lịch năm 2024 đến với các tỉnh thành phía Bắc đồng thời tạo cơ hội cho doanh nghiệp du lịch 4 địa phương gặp gỡ các đối tác du lịch trong cả nước.

Ngã ba Đồng Lộc

Hội nghị được tổ chức bên lề Hội chợ VITM Hà Nội 2024 hứa hẹn sẽ đón tiếp đại biểu đến từ Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam; đại diện Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, đại diện các chi hội thuộc Hiệp hội Du lịch Việt Nam; đại diện Lãnh đạo các Tổng Công ty, đại diện Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Hà Nội; Ban Chủ nhiệm, các doanh nghiệp hội viên CLB Lữ hành Unesco Hà Nội; Chi hội Du lịch cộng đồng CTC; các hãng hàng không; các tập đoàn, tổng công ty du lịch lớn; cơ quan thông tấn báo chí tại thành phố Hà Nội; hơn 20 cơ quan báo chí trung ương, địa phương; các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ lữ hành, khách sạn… của 4 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và các doanh nghiệp tham gia Hội chợ VITM Hà Nội 2024.

Hồ Kẻ Gỗ - Ảnh Báo Hà Tĩnh

Biển Thiên Cầm - Ảnh Nhật Linh

Đây là lần thứ 3, Hà Tĩnh phối hợp với các tỉnh tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch bên lề Hội chợ VITM Hà Nội. Thông qua Hội nghị, Hà Tĩnh mong muốn gửi gắm, giới thiệu đến du khách gần xa về một mảnh đất “địa linh nhân kiệt”, với bề dày truyền thống lịch sử văn hóa. Hà Tĩnh là quê hương của nhiều danh nhân văn hóa, chí sỹ yêu nước, nhà cách mạng gắn liền với nhiều di tích lịch sử - văn hóa tiêu biểu như: Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đại thi hào Nguyễn Du, Quần thể di tích Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, Khu lưu niệm Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc... Các đền, chùa nổi tiếng linh thiêng như: Chùa Hương Tích, đền Chợ Củi, đền Chiêu Trưng, đền bà Bích Châu… thu hút du khách thập phương đến thưởng ngoạn và chiêm bái

Viết Cương - XTĐT