22/09/2023 09:04:52
Hà Tĩnh chấp thuận thêm Dự án Nhà máy chế biến gỗ rừng tại Hương Khê

Ngày 21/09/2023, UBND tỉnh tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Quyết định số 37/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án Nhà máy chế biến gỗ rừng trồng VBE Hương Khê tại Cụm công nghiệp Gia Phố, huyện Hương Khê.

Dự án có diện tích khoảng 34.000 m2, sẽ được triển khai xây dựng tại Lô A, Cụm công nghiệp Gia Phố, xã Gia Phố, huyện Hương Khê với tổng mức đầu tư khoảng 293 tỷ đồng. Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần VBE Hương Khê.

Nhà máy chế biến gỗ rừng trồng VBE Hương Khê (Hình minh họa, nguồn: Internet)

Mục tiêu dự án là sản xuất viên nén gỗ với quy mô công suất khoảng 120.000 tấn/năm. Quy mô xây dựng bao gồm: Nhà văn phòng; nhà xưởng sản xuất; nhà băm dăm; bãi nguyên liệu; kho nguyên liệu; kho thành phẩm; xưởng bảo dưỡng; nhà ăn; gara và các hạng mục khác theo quy hoạch được duyệt. Dự án sử dụng dây chuyền công nghệ tiên tiến từ các nước EU, Nhật... Sản phẩm viên nén sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn của Việt Nam và tiêu chuẩn xuất khẩu đi các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, EU...

Dự án dự kiến hoàn thành và đưa dự án vào hoạt động vào Quý III năm 2025. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.

Công ty Cổ phần VBE Hương Khê có địa chỉ tại Số nhà 09, ngõ 18, đường Phan Đình Phùng, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh với nguồn vốn chủ sở hữu để thực hiện dự án là khoảng 58,66 tỷ đồng./.

Đức Hoàng/XTĐT