08/08/2023 10:11:11
Cụm công nghiệp Đức Thọ sẵn sàng thu hút dự án đầu tư thứ cấp

Cụm công nghiệp Đức Thọ (CCN Đức Thọ) là dự án thực hiện chính sách xã hội hóa đầu tư hạ tầng CCN trên địa bàn huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

CCN Đức Thọ được UBND tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận đầu tư năm 2020 trên diện tích 68,17 ha (bao gồm diện tích 03 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư và hạ tầng đường giao thông đã được nhà nước đầu tư trước đây); tổng vốn đầu tư hơn 290 tỷ đồng; trên địa bàn xã Tùng Ảnh và xã Tân Dân, huyện Đức Thọ. Chủ đầu tư CCN Đức Thọ là Công ty CP Đầu tư GS MiềnTrung (Công ty con của Tập đoàn GS Holding).

CCN Đức Thọ được khởi công xây dựng vào 05/01/2021 – Nguồn internet

Sau gần 3 năm triển khai đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng giao thông, kỷ thuật, cấp nước, xử lý nước thải, cấp điện… CCN Đức Thọ đã trở thành CCN có hạ tầng đồng bộ, hiện đại đảm bảo thu hút đầu tư các dự án thứ cấp.

Một góc CCN Đức Thọ - Ảnh Công ty GS Miền Trung

Mới đây, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Quyết định số 1787/QĐ-UBND ngày 02/8/2023 phê duyệt giá đất cụ thể của Dự án CCN Đức Thọ, làm cơ sở để Chủ đầu tư thực hiện các thủ tục, trách nhiệm, nghĩa vụ về tiền sử dụng đất; đảm bảo điều kiện để kêu gọi nhà đầu tư thứ cấp vào triển khai đầu tư dự án thứ cấp.

CCN Đức Thọ nằm trên địa bàn xã Tùng Ảnh và xã Tân Dân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh; đây là khu vực có nguồn lao động dồi dào, độ tuổi lao động trẻ của tỉnh Hà Tĩnh. Vị trí nằm khu vực trung tâm phía Tây tỉnh Hà Tĩnh, thuận lợi trong việc kết nối với các khu vực khác qua các trục giao thông chính như: Quốc lộ 8, Quốc lộ 15, Đường Hồ Chí Minh… hệ thống cấp điện, cấp nước của khu vực đảm bảo.

Tổng thể vị trí CCN Đức Thọ kết nối giao thông với khu vực - Ảnh Công ty GS Miền Trung

Toàn bộ diện tích CCN Đức Thọ là 67.35 ha, trong đó đất công nghiệp có thể cho thuê khoảng 40ha, được quy hoạch từ 5.000m2 trở lên, có thể ghép lô theo nhu cầu của nhà đầu tư thứ cấp; mật độ xây dựng từ 30-6-%, hệ số sử dụng đất từ 1,5 – 3,0 lần; tầng cao tối đa 05 tầng.

Quy hoạch kiến trúc cảnh quan của CCN Đức Thọ - Ảnh Công ty GS Miền Trung

Các nhóm ngành nghề kêu gọi thu hút đầu tư vào CCN Đức Thọ chủ yếu là công nghiệp chế biến, công nghiệp nhẹ như: Nhóm sản xuất hàng tiêu dùng, đồ gia dụng; Nhóm chế biến thực phẩm, nước giải khát; Nhóm dự án về dược, mỹ phẩm; Nhóm cơ khí chế tạo; Nhóm dự án cơ điện, điện tử, viễn thông, điện lạnh; Nhóm công nghiệp phụ trợ; Nhóm may mặc, da dày; Nhóm sản xuất vật liệu xây dựng; Nhóm dự án chế biến nông sản; Nhóm dự án chế biến gỗ, lâm sản…

Nhà đầu tư thứ cấp quan tâm, nghiên cứu đầu tư vào CCN Đức Thọ có thể liên hệ với Công ty CP GS Miền Trung (Chủ đầu tư) CCN Đức Thọ hoặc Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Tĩnh để được hướng dẫn, hỗ trợ thông tin, thủ tục.

Viết Cương - XTĐT