05/02/2024 10:08:35
Chấp thuận chủ trương đầu tư Khu dân cư 9,83ha tại huyện Hương Khê

Dự án khu dân cư tại xã Phú Phong, huyện Hương Khê được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 09/QĐ-UBND ngày 1/2/2024. Dự án triển khai trên tổng diện tích 9,83 ha với tổng mức đầu tư hơn 154 tỷ đồng, lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu.

Quy mô sản phẩm dự án bao gồm: 290 lô đất ở, trong đó 17 lô đất biệt thự và 273 lô đất liền kề (chủ đầu tư dự án được chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở theo quy hoạch); các công trình công cộng thương mại và trường mầm non (chủ đầu tư thực hiện đầu tư, xây dựng và kinh doanh, khai thác); công trình nhà văn hóa và hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

Tiến độ hoàn thành toàn bộ dự án đưa vào vận hành, khai thác trong 24 tháng kể từ ngày được giao đất, cho thuê đất.

Bản đồ Quy hoạch chi tiết xây dựng khu dân cư tại xã Phú Phong, huyện Hương Khê

Mục tiêu dự án là xây dựng khu dân cư mới văn minh, hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân trên địa bàn huyện Hương Khê và các địa phương lân cận.

Theo đề xuất của UBND huyện Hương Khê, dự án sau khi hoàn thiện sẽ giải quyết nhu cầu chỗ ở cho 1.160 người, góp phần hình thành không gian kiến trúc cảnh quan cho khu vực, vừa mang tính hiện đại, vừa mang tính đặc trưng văn hóa truyền thống của vùng miền và đảm bảo kết nối hài hòa với phần kết cấu hạ tầng xung quanh.

UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức thực hiện và tham mưu các nội dung trong quá trình thực hiện các bước lựa chọn nhà đầu tư, triển khai dự án theo quy định. UBND huyện Hương Khê triển khai giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư theo đúng quy định, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện thủ tục cho thuê, bàn giao đất để nhà đầu tư thực hiện dự án.


Viết Cương - XTĐT