16/11/2023 07:12:08
UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp và làm việc với Đoàn đại diện xúc tiến đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Chiều ngày 16/11/2023, UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp và làm việc với Đoàn đại diện xúc tiến đầu tư ở nước ngoài của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Văn phòng UBND tỉnh, Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Công Thương, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngoại vụ và Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ PTDN và XTĐT tỉnh.

Về phía Đoàn có ông Vũ Văn Chung - Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; các tham tán đầu tư, trưởng phòng phụ trách lĩnh vực đầu tư tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, Pháp, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc, Pháp, Lào, Campuchia.

Ông Vũ Văn Chung - Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Hà Tĩnh trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh đã báo cáo sơ bộ về kết quả kinh tế xã hội, thu hút đầu tư vào tỉnh Hà Tĩnh 10 tháng đầu năm 2023; những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Hà Tĩnh trong thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài FDI và những định hướng, chiến lược phát triển kinh tế, thu hút đầu tư của Hà Tĩnh trong thời gian.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Vũ Văn Chung - Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Hà Tĩnh trong công tác thu hút đầu tư nói chung và thu hút đầu tư FDI nói riêng. Hà Tĩnh đang là điểm đến lý tưởng, luôn được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm, tìm hiểu và khảo sát nghiên cứu đầu tư. Hơn nữa, với tiềm năng, lợi thế về cảng biển, Khu kinh tế Vũng Áng, hệ thống các KCN được quy hoạch trải rộng trên các địa bàn của tỉnh, định hướng mở rộng Khu kinh tế Vũng Áng cho thấy Hà Tĩnh đang có lợi thế rất lớn so với nhiều địa phương khác về sản xuất điện, đảm bảo điện cho sản xuất công nghiệp.

Toàn cảnh buổi làm việc

Bên cạnh đó, Hà Tĩnh là một trong hai tỉnh đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển kinh tế xã hội và đã tổ chức Hội nghị Công bố thành công. Đây là những nền tảng quan trọng, làm tiền đề cho việc thu hút đầu tư nước ngoài vào Hà Tĩnh.

Các tham tán đầu tư, đại diện đầu tư nước ngoài của Cục Đầu tư nước ngoài đã tìm hiểu, trao đội cụ thể hơn về tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư, những lĩnh vực/dự án mà Hà Tĩnh đang mong muốn kêu gọi, định hướng kêu gọi nhà đầu tư nước ngoài; để từ đó có cơ sở thực hiện việc quảng bá, mời gọi tại các nước.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói chung, Cục Đầu tư nước ngoài nói riêng. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh cũng vui mừng chia sẽ thêm những thành tựu trong thu hút đầu tư của tỉnh, làm rõ hơn định hướng phát triển KT-XH, định hướng thu hút đầu tư của Hà Tĩnh trong giai đoạn sắp tới. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng mong muốn Cục Đầu tư nước ngoài và các tham tán đầu tư sẽ tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ Hà Tĩnh trong việc quảng bá môi trường đầu tư, thu hút các dự án chiến lược, có tác động lớn đến chuyển dịch cơ cấu, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Đại diện thám tán đầu tư làm rõ thêm một số vấn đề tại buổi làm việc


Tin Viết Cương, ảnh Ngọc An