01/01/2024 15:43:34
IPA Hà Tĩnh làm việc với Công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Đạt tại KCN Hoàng Mai I

Ngày 20/12/2023, Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Tĩnh (IPA Hà Tĩnh) đã có buổi tham quan Khu công nghiệp Hoàng Mai I và làm việc với Công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Đạt (Chủ đầu tư Khu công nghiệp Hoàng Mai I) theo lời mời từ phía Công ty. Đoàn công tác của Trung tâm do ông Trần Nguyễn Huỳnh – Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn và các cán bộ của Trung tâm cùng đi.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của IPA Hà Tĩnh, phía Công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Đạt có bà Trịnh Thị Thanh Huyền – Phó Tổng Giám đốc phụ trách, lãnh đạo và các cán bộ bộ phận chuyên môn.

Bà Trịnh Thị Thanh Huyền – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Đạt (ngồi giữa)

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe bà Trịnh Thị Thanh Huyền trao đổi, giới thiệu về Công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Đạt và các Khu công nghiệp mà Công ty đang đầu tư khảo sát đầu tư. Theo đó, các dự án khu công nghiệp và khu đô thị công nghiệp bao gồm: Dự án khu tổ hợp, khu đô thị , công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ Yên Bình được quy hoạch với quy mô diện tích hơn 8,000 ha tại tỉnh Thái Nguyên, trong đó diện tích đất sử dụng để phát triển dự án là 1000 ha; Dự án Khu đô thị công nghiệp Dung Quất  với quy mô 1303 ha, tổng vốn đầu tư giai đoạn I là 2,025 tỷ đồng hiện đang được triển khai tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi thuộc Khu kinh tế Dung Quất; Dự án khu công nghiệp Hoàng Mai quy hoạch trên phần diện tích 264.77 ha được triển khai tại thị xã Hoàng Mai – Tỉnh Nghệ An.

Ông Trần Nguyễn Huỳnh, thay mặt IPA Hà Tĩnh cám ơn Công ty đã sắp xếp đón tiếp, làm việc với Đoàn; Ông Trần Nguyễn Huỳnh đánh giá cao những dự án mà Công ty đang triển khai tại Nghệ An, đặc biệt là các dự án phát triển hạ tầng công nghiệp. Cũng tại buổi làm việc, Giám đốc IPA Hà Tĩnh đã thông tin thêm về tình hình thu hút đầu tư vào Hà Tĩnh trong những năm qua, các dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư vào tỉnh Hà Tĩnh, trong đó có các lĩnh vực mà Công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Đạt đang quan tâm.

IPA Hà Tĩnh tặng quà, chụp ảnh lưu niệm cùng Công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Đạt

Ông Trần Nguyễn Huỳnh đề nghị Công ty đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu, khảo sát lên phương án trình UBND tỉnh Hà Tĩnh đối với KCN Phía tây Thành phố mà Công ty đang nghiên cứu đáp ứng tiến độ theo yêu cầu tại Biển bản ghi nhớ đã trao tại Hội nghị Công bố quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh năm 2023. IPA Hà Tĩnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng Công ty để tháo gỡ kịp thời các vấn đề liên quan trong quá trình triển khai.

Đoàn IPA Hà Tĩnh đã khảo sát thực tế tại Khu công nghiệp Hoàng Mai I, với tổng diện tích 264.77 ha, tỷ lệ lấp đầy hơn 95%. Đây là khu công nghiệp hiện đại, toàn bộ hạ tầng được đầu tư đồng bộ, tỷ lệ cây xanh, mặt nước đảm bảo theo tiêu chuẩn. Chủ đầu tư cũng xây dựng trạm điện để cung cấp điện cho các nhà đầu tư thứ cấp, xử lý nước sạch cung cấp nước sinh hoạt và thu gom xử lý nước thải đảm bảo tiêu chuẩn môi trường.

Đức Hoàng/XTĐT