07/01/2022 21:17:15
Kế hoạch Tuyên truyền cải cách hành chính, PCI, DDCI năm 2022

Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và cán bộ, công chức, viên chức; phát huy vai trò của các cơ quan truyền thông, báo chí trong việc tuyên truyền về công tác cải cách hành chính (CCHC); xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, năng động, phục vụ tốt nhất người dân và doanh nghiệp; UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Kế hoạch Tuyên truyền cải cách hành chính, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh các đơn vị, địa phương (DDCI) trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh năm 2022.

Theo đó, các nội dung tuyên truyền gồm: Các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về CCHC; vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị; các chương trình tổng thể CCHC của Trung ương và của tỉnh; tình hình triển khai nhiệm vụ CCHC của tỉnh, sở ngành, địa phương; các quy định của pháp luật về mối quan hệ giữa Nhà nước và nhân dân; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cá nhân, tổ chức tham gia và giám sát tiến trình CCHC.

Để các nội dung về cải cách hành chính được phổ biến sâu rộng, tạo chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người dân, doanh nghiệp, Kế hoạch đã đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền. Ngoài các hình thức truyền thống như thông qua các cơ quan báo chí địa phương; qua tờ gấp, pano, áp phích; các lớp tập huấn, bồi dưỡng, các cuộc thi tìm hiểu.., Kế hoạch còn tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền thông qua các trang mạng xã hội, các ứng dụng di động, các phần mềm, sản phẩm truyền thông trên internet…

Điểm mới của Kế hoạch tuyên truyền về cải cách hành chính năm 2022 là việc lồng ghép tuyên truyền về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh các đơn vị, địa phương (DDCI). Đây là một nội dung quan trọng nhằm cải thiện Chỉ số PCI của tỉnh và chỉ số DDCI của các sở ban ngành, địa phương, hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường kinh doanh công khai, minh bạch, thân thiện, thông thoáng; tạo thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo động lực để tăng cường thu hút đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài./.

Ngô Bảo Ngọc