12/09/2023 09:44:18
Hỗ trợ kêu gọi đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Ngày 12/9/2023, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Tĩnh (IPA Hà Tĩnh) đã có buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Bắc, Cục Đầu tư nước ngoài. Cùng dự có chủ đầu tư một số dự án Cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Lãnh đạo hai Trung tâm tại buổi làm việc

Tiếp và làm việc với IPA Hà Tĩnh và các nhà đầu tư, Phía Trung tâm phía Bắc có bà Đỗ Thị Quỳnh Nga - Giám đốc, ông Lê Xuân Trung – Phó Giám đốc và các chuyên viên phụ trách.

Tại buổi làm việc, ông Trần Nguyễn Huỳnh, Giám đốc IPA Hà Tĩnh cảm ơn và ghi nhận sự hỗ trợ của Trung tâm Xúc tiến đầu tư Phía Bắc đối với tỉnh Hà Tĩnh trong việc quảng bá, xúc tiến, kêu gọi các nhà đầu tư vào Hà Tĩnh và hỗ trợ tổ chức Hội nghị Công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Tĩnh năm 2023. Đồng thời mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự phối hợp tích cực, chặt chẽ từ phía Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Bắc trong công tác xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh, đặc biệt là kêu gọi các nhà đầu tư thứ cấp vào các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp do các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng trên địa bàn tỉnh.

Các chủ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công ghiệp đã cung cấp thông tin, tài liệu giới thiệu về khu, cụm của mình để Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Bắc có cơ sở giới thiệu cho các nhà đầu tư.

Bà Đỗ Thị Quỳnh Nga, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Bắc cho biết, trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tăng cường kết nối với IPA Hà Tĩnh và phối hợp với các tổ chức xúc tiến đầu tư khác để kêu gọi xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh.

Tỉnh Hà Tĩnh hiện có 23 cụm công nghiệp gồm 13 cụm công nghiệp do UBND các huyện, thị xã, thành phố làm chủ đầu tư và 10 cụm công nghiệp do doanh nghiệp làm chủ đầu tư. Đến nay, tỷ lệ lấp đầy các cụm công nghiệp đạt 47,15%.


Tin: Ngô Bảo Ngọc ; Ảnh Đức Hoàng