30/09/2023 15:18:05
Hà Tĩnh triển khai khảo sát DDCI năm 2023

Chiều ngày 29/9/2023, Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức buổi làm việc để triển khai công tác khảo sát Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố (DDCI) Hà Tĩnh năm 2023.Chiều ngày 29/9/2023, Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức buổi làm việc để triển khai công tác khảo sát Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố (DDCI) Hà Tĩnh năm 2023.

Tham dự buổi làm việc có đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình; đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Hà Tĩnh, Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh và Công ty CP Bất động sản và Công nghệ Hải Nam (đơn vị trúng thầu tư vấn khảo sát đánh giá DDCI Hà Tĩnh năm 2023).

Tại buổi làm việc, Công ty Hải Nam đã trình bày về phương pháp khảo sát, lộ trình khảo sát DDCI Hà Tĩnh năm 2023, đồng thời nêu lên những khó khăn trong quá trình khảo sát, cần có sự phối hợp, hỗ trợ từ phía VCCI và các Hiệp hội doanh nghiệp, các cơ quan liên quan của tỉnh, nhất là vấn đề tuyên truyền về DDCI đến các sở, ban, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Đại diện VCCI Chi nhánh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đã chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực được rút ra trong quá trình hỗ trợ các tỉnh triển khai DDCI như: việc xây dựng mẫu phiếu khảo sát cần tối giản và dễ hiểu, quá trình tuyên truyền cần có sự vào cuộc của UBND tỉnh để tạo niềm tin cho doanh nghiệp, vấn đề tuyên truyền tại các cuộc tập huấn cho doanh nghiệp, công tác khảo sát trực tiếp tại doanh nghiệp… VCCI cũng bày tỏ cam kết sẽ đồng hành cùng tỉnh Hà Tĩnh trong quá trình triển khai khảo sát DDCI cũng như các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp khác.

Đại diện các đơn vị tham dự buổi làm việc đều thể hiện tinh thần đồng hành phối hợp để triển khai thành công cuộc khảo sát.

Về phía Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư tỉnh, ông Trần Nguyễn Huỳnh, Giám đốc Trung tâm khẳng định, với vai trò là đơn vị chủ trì tổ chức khảo sát, Trung tâm sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền về Bộ chỉ số DDCI đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã; khâu nối giữa đơn vị tư vấn với các doanh nghiệp trong quá trình khảo sát; đồng thời giám sát việc thực hiện khảo sát, đánh giá, đảm bảo tính chính xác, khách quan, minh bạch.

DDCI là Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh sở ban ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện, đã được triển khai rộng rãi trên nhiều tỉnh thành trong cả nước. Bộ chỉ số DDCI tỉnh Hà Tĩnh được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 190/QĐ-UBND ngày 13/01/2021, do Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư tỉnh chủ trì tổ chức khảo sát. DDCI Hà Tĩnh lần đầu tiên được triển khai vào năm 2021.  Năm 2023, Công ty CP Bất động sản và Công nghệ Hải Nam là đơn vị trúng thầu tư vấn khảo sát, đánh giá. Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số và đã triển khai khảo sát DDCI thành công tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, Hải Nam sẽ tổ chức khảo sát DDCI Hà Tĩnh chủ yếu bằng phương pháp trực tuyến trên nền tảng Cloud.


Bảo Ngọc